Hội Chữ thập đỏ phường Kim Tân, thành phố Lào Cai sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Sáng  ngày 23 tháng 6 năm 2022 Hội Chữ thập đỏ phường Kim Tân đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai, trưởng các ban ngành, đoàn thể và Thường trực, BCH Hội, chi hội trưởng, chủ nhiệm các CLB Chữ thập đỏ phường Kim Tân.

6 tháng đầu năm 2022 Hội chữ thập đỏ đã vận động giúp đỡ 22 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá: 350 triệu đồng; Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giúp đỡ 15 người, trị giá: 180 triệu đồng; Thực hiện phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giúp đỡ 18 người, trị giá 250 triệu đồng; Các mô hình “Quỹ tiết kiệm làm theo lời Bác” thu được  11,5 triệu đồng;  Các Mô hình khác do Hội CTĐ thành phố tổ chức như chợ không đồng, một số mô hình sản xuất, hỗ trợ sinh kế các hộ nghèo,...; Các CLB đã hỗ trợ sửa chữa nhà, bệnh nhân nghèo chạy thận, bệnh nhân covid-19 điều trị tại bệnh viện, xuất ăn cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện sản nhi, bệnh viên đa khoa tỉnh; ủng hộ các nhà trường tại các huyện Bát Xát, Mường Khương, Bảo Yên, Văn Bàn,...

Phát biểu tại Hội nghị bà Phạm Thị Hân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố đã ghi nhận và biểu dương Hội Chữ thập đỏ phường Kim Tân với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022: nhất là công tác phát triển hội viên, Cứu trợ xã hội, Chăm sóc sức khỏe và hiến máu tình nguyện… đồng thời đề nghị thời gian tới Hội chữ thập đỏ phường cần đẩy mạnh công tác truyền thông các hoạt động nhân đạo của Hội, các văn bản chỉ đạo, các hoạt động thiện nguyện,…trên zalo, facebook, hệ thống loa truyền thanh, lưu động trên xe đô thị phường; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội theo chỉ đạo của Hội CTĐ thành phố và kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ phường đã đề ra.

Phạm Hường