Khánh thành Nhà văn hóa Nguyễn Du 1, 4, 5 phường Kim Tân

Sáng ngày 29/8/2022, công trình nhà văn hóa Nguyễn Du 1, 4, 5 phường Kim Tân được khánh thành và đưa vào sử dụng. Đây là công trình chào mừng 30 năm tái lập Tỉnh Lào Cai.

Dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Thiện - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể phường Kim Tân, các đồng chí bí thư chi bộ và trưởng các ban ngành đoàn thể khu dân cư Nguyễn Du 1, 4, 5 cùng đông đủ bà con nhân dân khu dân cư Nguyễn Du 1, 4, 5.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành NVH Nguyễn Du

Nhà văn hóa Nguyễn Du 1, 4, 5 được đầu tư xây dựng 02 tầng: Chiều cao tầng 1 là 4,2m, tầng 2 cao 3,9m, mái cao 2,4m. Tầng 1 gồm các sân chơi thể thao, phòng họp, phòng truyền thống. Tầng 2 gồm phòng họp, sảnh ban công thoáng mát phục vụ sinh hoạt cho khu dân cư, các tầng đều có khu vệ sinh riêng, hành lang được lát đá, hệ thống phòng cháy chữa cháy, chiếu sáng đồng bộ. Công trình có tổng mức đầu tư 08 tỷ đồng.

Các đồng chí trồng cây lưu niệm cho nhà văn hóa

Ông Trịnh Xuân Trường, Bí thư chi bộ Nguyễn Du 4 đại diện 3 khu dân cư trong bài phát biểu tại lễ khánh thành cho biết “Hôm nay chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi được dự lễ khánh thành nhà văn hóa Nguyễn Du 1, 4, 5, công trình đã hoàn thành trước thời hạn 3 tháng. Sau khi được nhận bàn giao nhà văn hóa thì khu dân cư chúng tôi sẽ giữ gìn và bảo quản nhà văn hóa luôn sạch đẹp, xanh tươi sạch và đẹp.”

Công trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng góp phần phát triển không gian kiến trúc cảnh quan sáng- xanh- sạch đẹp đồng thời đáp ứng nhu cầu sinh hoạt vui chơi giải trí của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Kim Tân./.

Trịnh Huyền