image banner
Dạy học STEM với khối lớp 1

Năm học 2022-2023, trường Tiểu học Lê Văn Tám - thành phố Lào Cai thực hiện thí điểm giáo dục STEM theo chương trình GDPT 2018. Với nhiều trải nghiệm thú vị qua các bài học, bước đầu đã tạo được sự hứng thú cho học sinh và sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh.

Theo kế hoạch, sáng ngày 11/10/2022, cô giáo Vũ Thị Xuân - tổ trưởng chuyên môn khối 1 đã thực hiện bài dạy STEM “Dụng cụ gấp áo” tại lớp 1A3. Trong tiết học các em được cô Xuân hướng dẫn thực hiện các bước từ phần Mở đầu (xác định vấn đề), hình thành kiến thức mới (qua nghiên cứu kiến thức nền), luyện tập và vận dụng, cuối cùng là đánh giá. Các em rất tích cực chia sẻ, nêu ý kiến bổ sung điều chỉnh và thực hành tạo ra sản phẩm. Mỗi em đã làm được Dụng cụ gấp áo vô cùng tiện ích và thưc hành gấp được áo một cách nhanh chóng, phẳng, đều, đẹp, gọn gàng.

Qua tiết dạy, các cô giáo trong tổ khối 1 được chia sẻ với nhau về cách dạy bài học Stem theo chương trình GDPT 2018 và các em học sinh thêm yêu sản phẩm tự tay mình làm ra. Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, cô Hiệu trưởng Bùi Thị Kim Chi biểu dương, khen ngợi cô và trò lớp 1A3, căn dặn các em học sinh về nhà nhờ người thân hỗ trợ thực hành làm hoàn thiện dụng cụ gấp áo và thực hiện việc gấp áo cho gia đình hàng ngày.

Một số hình ảnh minh họa của tiết học

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Tổ chuyên môn khối 1

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập