UBND xã Lùng Vai tổ chức họp sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Vừa qua, UBND xã Lùng Vai đã tổ chức họp sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Đình Vy - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã. Đồng chí Nguyễn Tiến Lượng - Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp. Tham gia cuộc họp có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã, UBMT Tổ quốc xã, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, công chức xã; công an xã, khuyến nông xã, các đơn vị trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến phức tạp của thời tiết nắng nóng, hạn hán kéo dài ảnh hưởng đến sản xuất phát triển kinh tế - xã hội. Song với sự chỉ đạo, điều hành của UBND xã, sự vào cuộc trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, công chức xã, cán bộ không chuyên trách xã, trưởng thôn, các cơ quan đơn vị trên địa bàn, sự phối hợp tích cực của MTTQ và các đoàn thể xã. Các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cơ bản được triển khai đồng bộ, hiệu quả với nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp, đảm bảo tiến độ. Qua đánh giá trong 42 chỉ tiêu năm 2023, có 15 chỉ tiêu đạt 100%, 15 chỉ tiêu đạt từ 50% kế hoạch trở lên. Bên cạnh đó thời gian qua UBND xã Lùng Vai đã thực hiện hiệu quả nghị quyết 10 của BTV Tỉnh uỷ, các sản phẩm chủ lược được tập trung sản xuất gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm; Chương trình mục tiêu quốc gia được chỉ đạo tích cực, đã hoàn thiện nâng cấp đổ bệ tông 3 tuyến đường giao thông nông thôn với sự đồng tình ủng hộ, tham gia đóng góp của nhân dân; công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, Quản lý bảo vệ rừng, quản lý đất đai được xiết chặt, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm. Vấn đề thu gom, xử lý bao bì thuốc BVTV đạt kết quả khá tốt, tạo bước chuyển biến trong nhân dân; Chất lượng giáo dục được nâng lên. Đặc biệt việc triển khai thực hiện đề án 06, cấp căn cước công dân, định danh điện tử mức độ 2 cho công dân đạt kết quả cao, An ninh – quốc phòng được đảm bảo, đường biên – mốc giới được giữ vững

Công chức chuyên môn phát biểu

Bên cạnh kết quả đã đạt được tại hội nghị cũng chỉ ra các tồn tại, hạn chế như sau: Chỉ tiêu về sản lượng cây trồng chính đạt thấp so với kế hoạch, Phát triển chăn nuôi theo quy mô gia trại, trang trại, sản xuất an toàn  theo tiêu chuẩn VietGap còn chậm; Số tiêu chí thôn kiểu mẫu, tiêu chí nông thôn mới chưa đạt chiếm tỷ lệ cao...

Đ/c Đặng Đình Vy – Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Đình Vy – Bí thư Đảng uỷ xã đã đánh giá cao những kết quả mà Lùng Vai đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như cần tập trung triển khai 6 tháng cuối năm 2023 đó là: Tập thể cán bộ, công chức tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng tham mưu thuộc lĩnh vực phụ trách đảm bảo hiệu quả công việc cao. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phối kết hợp với thôn vận động nhân dân tham gia đóng góp thực hiện chương trình MTQG đặc biệt đối với 03 tuyến giao thông nông thôn. Thực hiện đồng bộ hiệu quả chính sách đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công; đẩy mạnh cải cách hành chính; nắm chắc tình hình, làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Đ/c Nguyễn Tiến Lượng - Chủ tịch UBND xã kết luận

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Lượng - Chủ tịch UBND xã đề nghị cán bộ, công chức xã tiếp tục cụ thể hoá các chỉ đạo, hướng dẫn cấp trên thuộc lĩnh vực phụ trách đảm bảo công tác tham mưu chất lượng, tiến độ. Các chỉ tiêu còn đạt ở mức thấp có kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện 6 tháng cuối năm đạt hiệu quả cao. Tập trung chỉ đạo nhân dân các thôn triển khai sản xuất và chăm sóc cây trồng vụ mùa, vụ đông đảm bảo đúng thời vụ. Tuyên truyền thực hiện diện tích chè và diện tích trồng rừng. Tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Huy động các nguồn lực và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đặc biệt huy động đóng góp nhân dân xây dựng nông thôn mới hoàn thành kế hoạch nông thôn mới đã đề ra, thôn kiểu mẫu đối với thôn Bản Sinh. Quan tâm chỉ đạo các hoạt động trên lĩnh vực văn hoá – xã hội, bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, công tác giáo dục, cải cách hành chính. Chủ động nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Quyết tâm triển khai thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Nguyễn Thị Bích Nụ - Công chức Văn phòng - Thống kê