Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy

Chiều ngày 13/10/2022 UBND phường Kim Tân tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại tổ dân phố số 32, phường Kim Tân với 18 hộ gia đình, tổ liên gia hoạt động dưới sự chỉ đạo của chi bộ khu dân cư, sự quản lý điều hành của tổ trưởng tổ dân phố, sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của công an phường.

Đồng chí Mai Thành Chung - Phó Chủ tịch UBND phường đã trao quyết định và giao nhiệm vụ cho mô hình. Làm tốt công tác phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ xảy ra cháy, nổ; Giúp lực lượng dân phòng và các hộ gia đình rèn luyện bản lĩnh, ý thức tổ chức kỷ luật trong việc phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, thuần thục thao tác, động tác cứu nạn cứu hộ, sử dụng thành thạo các phương tiện, trang thiết bị đã trang bị tại hộ gia đình. Thực hiện tốt phương châm “Bốn tại chỗ” trong công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy của các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Làm giảm thiệt hại do cháy nổ, tai nạn, sự cố xảy ra góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đội phòng cháy chữa cháy công an thành phố Lào Cai đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy để nhân dân nâng cao ý thức, tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy.

Ngay sau buổi lễ thực hiện diễn tập tình huống rèn kỹ năng, sử dụng phương tiện chữa cháy, dụng cụ phá dỡ của gia đình tham gia chữa cháy, cứu người bị nạn, thoát nạn trong đám cháy.

Phạm Hường