image banner
Tiếp xúc đối thoại đầu năm học, cơ hội để thấu hiểu và chia sẻ

Năm học 2022-2023 trường MN Hoa Hồng tiếp tục thực hiện đổi mới và nâng cao hiệu quả trong công tác phối kết hợp giữa cha mẹ trẻ với nhà trường; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ. Ngày 22/09/2022 Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và cha mẹ trẻ; họp phụ huynh đầy năm học với mong muốn gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và cha mẹ trẻ cũng như thấu hiểu được tâm tư của các bậc phụ huynh đối với giáo dục nhà trường năm học 2022-2023.

Tại hội nghị đối thoại của nhà trường, cô Lê Thị Liên Hoa - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về mục tiêu, quan điểm, các hoạt động giáo dục của nhà trường về đổi mới công tác quản lí chỉ đạo nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy học,  chất lượng giáo dục mũi nhọn chất lượng bữa ăn cho trẻ, xây dựng phương án trường tự chủ một phần kinh phí chi thường xuyên, đầu tư các phòng học thông minh, phòng học kết nối, phòng học Steam Lab, làm mới một số mô hình học tập cho trẻ, … Phối hợp với Cha mẹ trẻ trong mọi hoạt động của lớp, của nhà trường, tổ chức cho trẻ trải nghiệm. Tăng cường cho trẻ trải nghiệm theo các chủ đề trong năm và dịp ngày hội ngày lễ. Các nội dung nhận được sự ủng hộ đồng thuận của toàn thể phụ huynh tham gia hội nghị.    

Để triển khai cụ thể, chi tiết tới từng lớp, từng phụ huynh, 16h00 ngày 22/9/2022, 15/15 lớp đã tiến hành họp cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường năm học 2022-2023. Đánh giá tình hình hoạt động của lớp sau gần một tháng thực học. Triển khai một số nội quy cũng như thống nhất sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ. Thông qua buổi họp, các giáo viên cũng tập trung chia sẻ về quan điểm của Nhà trường luôn mong muốn Phụ huynh sẽ trở thành những người đồng hành quan trọng trong việc chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ. Nắm bắt được nỗi lo lắng của không ít bậc phụ huynh khi các con bước vào năm học mới, nên bên cạnh những nội dung về hoạt động trường, của lớp, giáo viên Chủ nhiệm các lớp cũng dành nhiều thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các bậc phụ huynh thông qua những ý kiến đóng góp quý báu dành cho nhà trường, từ đó tạo cầu nối giữa nhà trường, cha mẹ và trẻ để giữa các bên luôn có sự sẻ chia, đồng cảm và trao đổi với nhau mọi vấn đề một cách cởi mở, gần gũi nhất. Cũng trong buổi họp phụ huynh, 15/15 lớp đã bầu ra ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, cùng chung tay, đồng hành với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường để xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho trẻ.

Qua buổi tiếp xúc đối thoại nhà trường và các bậc cha mẹ trẻ đã thẳng thắn nêu ra một số khó khăn, vướng mắc với mong muốn tìm ra hướng khắc phục hiệu quả nhất. Hội nghị đã được nghe 30 ý kiến thảo luận, bàn về các giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, xây dựng trường học văn minh hiện đại, các bậc cha mẹ trẻ bày tỏ sự tin tưởng, nhất trí cao với mục tiêu, quan điểm giáo dục cũng như đồng thuận về việc triển khai các hoạt động của nhà trường; đồng thời mong muốn tham gia nhiệt tình vào công tác giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. 100% cha mẹ trẻ đồng tình về phương hướng đổi mới quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục thực chất, hội nhập sáng tạo trong nhà trường; ủng hộ kinh phí để cải tạo cơ sở vật chất, xây dựng các mô hình trải nghiệm, xây dựng 3 phòng học mới: Phòng học thông minh, Phòng học kết nối, Phòng học Steam Lab... Nhà trường và cha mẹ trẻ sẽ luôn giữ vững mối liên kết chặt chẽ trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ, lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu để cùng thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023, xây dựng trường MN Hoa Hồng trở thành trường MN Hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Tổ tin bài - CNTT trường MN Hoa Hồng

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập