Lùng Vai tổ chức thành công Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm huyện Mường Khương năm 2023 cấp huyện tại xã Lùng Vai
Thực hiện Kế hoạch số 155/KH-UBND ngày 18/4/2023 của UBND huyện Mường Khương về việc tổ chức "Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" huyện Mường Khương năm 2023.

Ngày 20/4/2023, tại xã Lùng Vai, UBND huyện Mường Khương đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2023.

Tại lễ ra quân, đại diện ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, đã phát động toàn huyện hưởng ứng tháng hành động vệ sinh ATTP. Theo đó, kêu gọi các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện cần thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện VSATTP, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; sử dụng nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn. Không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh ngoài danh mục cho phép. Đối với người tiêu dùng, hãy là người tiêu dùng thông thái, nên chọn mua những thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tiêu dùng thực phẩm an toàn...

Cũng tại lễ phát động, các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Lùng Vai cùng ký cam kết thực hiện VSATTP; Đồng thời ra quân diễu hành tuyên truyền ATTP trên tuyến đường chính của xã Lùng Vai.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi Lễ phát động