Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Lùng Vai, nhiệm kỳ 2023-2028.
Ngày 15/3/2023, Hội Nông dân xã Lùng Vai đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Trọng Khôi - Uỷ viên BCH huyện Uỷ - Chủ tịch Hội nông dân huyện Mường Khương, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn và 83 hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho 1.016 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, xong HND xã Lùng Vai đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. HND xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tổ chức được 120 buổi tuyên truyền cho 22.050 lượt cán bộ, hội viên nông dân, kết nạp 124 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 1.016 hội viên, đạt 101% so với nghị quyết đề ra.
         Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay toàn xã có 242 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Kinh tế phát triển, nhân dân có điều kiện tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, nông dân trong xã hiến trên 29.0000 m2 đất, trên 2.500 cây cối hoa màu các loại để làm đường giao thông, đóng góp 75.000 công lao động, đóng góp, ủng hộ trên 03 tỷ đồng để xây dụng xây dựng nhà văn hóa, đường nông thôn mới, giao thông nội đồng và các đường ngõ xóm, đường điện thắp sáng đường quê.

anh tin bai Lãnh đạo Hội Nông dân huyện tặng hoa đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đinh Trọng Khôi - Uỷ viên BCH huyện Uỷ – Chủ tịch Hội nông dân huyện Mường Khương đánh giá cao những kết quả hội nông dân phường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ 2023-2028 đồng chí đề nghị hội Nông dân xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp đội ngũ cán bộ hội viên nông dân nhận thức rõ vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh. Đổi mới mạnh mẽ nội dung phương thức hoạt động hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng của tổ chức hội. Phát huy vai trò của các tổ chức Hội và hội viên trong các phong trào thi đua với những hoạt động thiết thực hiệu quả. Tiếp tục phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội nâng cao chất lượng công tác giám sát, xây dựng Đảng chính quyền trong sạch vững mạnh.

anh tin baiĐại biểu bỏ phiếu bầu BCH HND xã nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm Đại hội đại biểu HND xã Lùng Vai đã bầu 15 đồng chí vào ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu HND huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.

anh tin baiLãnh đạo UBND xã tặng bằng khen các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023

Trần Hương, xã Lùng vai